Để thưởng thức món lẩu thơm ngon, nóng hổi nhiều gia đình lựa chọn dùng nồi lẩu điện nhưng cũng có người thích mua bếp từ. Vậy dùng nồi lẩu điện tốt hay bếp từ tốt, cái nào có lợi hơn? Nếu bạn đang thắc mắc điều này, đọc bài viết này ngay sẽ rõ nhé.Nên dùng nồi lẩu hay mua bếp từ để nấu lẩu

Nồi lẩu điện

Với kiểu dáng tương tự như nồi cơm điện nắp rời nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn, sản phẩm bao gồm lòng nồi, một mâm nhiệt (bộ phận cung cấp nhiệt độ để làm nóng nồi lẩu) và nắp kính trong suốt giúp người dùng nấu ăn dễ dàng hơn.

Bếp từ

Bếp từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ (có thể hích được nam châm) đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn.

Sửa Chữa Bếp Từ Panasonic Tại Hà Nội

So sánh bếp từ và nồi lẩu điện

Cả 2 nồi lẩu điện và bếp từ đều có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích bếp nhà bạn. Tuy nhiên có một số đặc điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm.

Tiêu chíLẩu điệnBếp từ
 Thời gian nấu Lâu hơn bếp từ. Nhanh hơn lẩu điện.
Kích thước lòng nồiLòng nồi chỉ có 1 và kích thước cố định, khi bạn muốn nấu thêm món khác hay nấu ít hoặc nhiều thức ăn hơn rất khó khăn.Có thể thoải mái nấu với bất kỳ nồi lớn hoặc nhỏ, sử dụng linh động hơn trong việc nấu nhiều món ăn, chỉ cần thay nồi khác là được, không phải rửa lại lòng nồi như lẩu điện.
Vệ sinhLòng nồi chống dính, dễ dàng vệ sinh sau khi dùng.Nhiều nồi nấu lẩu dùng cho bếp từ không có chống dính, tốn thời gian vệ sinh hơn.
Bảng điều khiểnDễ dàng sử dụng bằng núm vặn, hoặc nút gạt.Bảng điều khiển nhiều nút, có thể bằng tiếng Anh nên mất thời gian thao tác.
An toàn khi sử dụngKém an toàn hơn bếp từ. Khi nước trào xuống mâm nhiệt có thể bị chập điện.Có khóa trẻ em (một số model) an toàn khi dùng. Không sợ nước trào xuống mặt bếp.
Công suất1200 – 1300 W sử dụng ít tốn điện hơn1800 – 2800 W sử dụng lâu sẽ tốn điện
Chức năngNấu được nhiều món ăn như chiên, xào, hầm, nấu lẩu… tuy nhiên phải tự canh chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ănNhiều chế độ nấu ăn với nhiệt độ khác nhau được cài đặt sẵn, tiện dụng từ nấu lẩu tới chiên, hầm, hấp, đun nước…
Loại nồi sử dụngSử dụng cố định lòng nồi bán kèmCó thể sử dụng bất kỳ loại nồi, chảo, xửng hấp nào miễn đáy nồi có nhiễm từ (nam châm có thể hít được)
Giá thànhTừ 300.000 – 800.000 đồng.Từ 490.000 – 2.9 triệu đồng.

Xem Thêm: Sửa Chữa Bếp Từ Tại Hà Nội

Nên mua bếp từ nấu lẩu hay mua nồi lẩu điện ?

Nếu mục đích chính của gia đình bạn là nấu lẩu thì nên lựa chọn nồi lẩu điện. Sản phẩm cách dùng đơn giản, tiết kiệm điện, giá rẻ, vệ sinh thuận tiện, nấu ăn sạch sẽ.

Ngoài nấu lẩu, bạn còn muốn chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức, làm các món nhanh, không mất nhiều thời gian, bếp từ sẽ là sản phẩm rất thích hợp với gia đình bạn đấy.Nên dùng nồi lẩu hay mua bếp từ để nấu lẩu