Bếp từ báo lỗi E4 là lỗi gì? Cách sửa bếp từ báo lỗi E4 ngay tại nhà !

1. Lỗi E4 trên bếp từ là lỗi gì? 

Trong những năm gần đây, bếp điện từ là một trong những thiết bị nhà bếp hiện đại đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Với nhiều tính năng hiện đại có kèm điện tử trong máy thì việc báo lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Những lỗi này có thể là do lỗi từ chính nhà sản xuất trong quá trình lắp ráp và sử dụng.
Chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ bị giật mình và hoảng hốt khi gặp phải lỗi E4 bếp điện từ. Đó là, bếp bỗng dưng dừng hoạt động nấu ăn của mình cùng với việc xuất hiện tiếng kêu bíp bíp. Trên hệ thống bảng điều khiển hiển thị báo lỗi “E4” màu đỏ.
Lỗi E4 ở bếp điện từ chính là để thông báo tình trạng hoạt động bếp của gia đình bạn. Đó là nhiệt độ của xoong nồi đang đun trên bếp nấu đã vượt quá nhiệt độ so với mức quy định là 280 độ C hoặc nguồn điện sử dụng cho bếp đang bị quá tải. Do đó, bếp có tiếng báo bíp bíp nhằm thông báo cho bạn nhận biết. Cùng lúc đó bếp từ sẽ tự ngừng hoạt động.
Có thể thấy, khi bếp từ gặp lỗi E4 này khiến người sử dụng sẽ cảm thấy rất bực tức và khó chịu do quá trình nấu ăn bị gián đoạn cũng như ảnh hưởng tới chất lượng của món nấu.
Vậy, để biết cách khắc phục khi gặp phải sự cố này được nhanh chóng và hiệu quả, thì việc điều tiên chúng ta cần phải biết được nguyên nhân gây ra lỗi E4 này là do đâu. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ thêm cho bạn một số cách để phòng tránh sự cố này.

Cách Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E4

Nguyên nhân 2: Do lắp đặt bếp từ sai vị trí

Nguyên nhân báo lỗi E4 có thể là do lắp đặt bếp sai vị trí. Bởi lẽ, trong một thời gian dài nấu nướng, khi ta lắp đặt bếp ở những vị trí thông thoáng thì việc gặp lỗi E4 bếp từ là điều không tránh khỏi.
Do ở vị trí này, ngoài nhiệt độ vốn có của bếp thì thiết bị còn hấp thụ cả nhiệt độ ở môi trường bên ngoài khiến cho bộ phận quạt làm mát bị hoạt động quá tải. Từ đó, dẫn đến tình trạng báo lỗi.

Nguyên nhân 3: Do nguồn điện không ổn định

Điện năng để cung cấp cho bếp từ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy nên, trong quá trình sử dụng nếu điện năng cung cấp cho bếp không ổn định mà vượt quá mức cho phép quy định hoạt động công suất của bếp sẽ khiến tình trạng báo lỗi E4 và ngừng hoạt động.

Nguyên nhân 4: Do người dùng sử dụng sai cách

Đây chính là một trong những nguyên nhân thường gây ra lỗi 4e cho bếp từ. Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng chủ quan và không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Từ đó thường thực hiện sai quy trình sử dụng sản phẩm.
Điển hình là việc rút điện ngay sau khi nấu nướng xong. Nếu quá trình này diễn ra liên lục và thường xuyên vừa gây ra những sự cố hỏng hóc, vừa làm giảm độ bền và tuổi thọ của bếp điện từ. Nếu gặp vấn đề cần trợ giúp hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa bếp từ tại Hà Nội ngay nhé !!!